Mũ bảo hiểm kỳ diệu - Thoát chết nhờ mũ bảo hiểm

Khoảng 2h sáng 12/6 (giờ Mỹ), một tay súng đã xông vào hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse ở trung tâm thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ và khống chế mọi người ở đây.

Tay súng này được xác định là Omar Mateen, 29 tuổi, là công dân Mỹ gốc Afghanstan, sinh ra tại New York và sống tại Florida.

Một viên đạn găm vào mũ của sĩ quan cảnh sát Mỹ.

Sau khi khống chế các con tin, tên Mateen bắt đầu nã súng liên tiếp vào tất cả mọi người ở trong hộp đêm. Theo lời các nhân chứng, có hơn 40 phát đạn được bắn ra, kéo dài liên tục trong khoảng thời gian 5 phút

 

Thoat chet ky la trong dem xa sung dam mau o my nho mu bao hiem

Trong cuộc đấu súng, một sĩ quan của Lực lượng cảnh sát Orlando đã bị bắn vào đầu, nhưng may mắn là viên đạn đã phá một lỗ trên mũ bảo hiểm của sĩ quan này mà không gây nguy hiểm tính mạng cho anh ta, còn tên Mateen đã gục ngay tại chỗ. Viên sĩ quan trúng đạn bị thương ở mắt, tuy vậy không nguy hiểm đến tính mạng.

Bức ảnh về chiếc mũ bảo hiểm của viên sĩ quan này với một vết thủng do đạn đã được đăng tải lên mạng xã hội Twitter với dòng chú thích: “Trong mưa bom bão đạn, nghi phạm đã bị bắn chết, một sĩ quan cảnh sát bị trúng đạn. Mũ bảo hiểm đã cứu sống cuộc đời anh ấy”.

Bức ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý rộng rãi của người dân Mỹ và được nhiều phương tiện truyền thông khai thác lại, đồng thời đăng tải lại câu chuyện sống sót “kỳ diệu” này.